Yamaha Exciter 150 độ dàn chân đẹp

2 Thích Bình luận
Không hài lòng với nguyên bản từ nhà sản xuất Yamaha, chủ nhân của chiếc Exciter 150 quyết định nâng cấp hàng loạt đồ chơi. Có thể nhận thấy ngoài khối động cơ nguyên bản cũng đã được nâng cấp thêm, đi kèm cùng một vài món đồ chơi nhỏ để thay đổi hiệu năng vận hành của xe.

Exciter 150 độ kiểng với dàn chân 5 cây

Hướng đến sự đơn giản nhưng cũng không kém phần mới lạ, anh Khánh Hưng đã quyết định tập trung nâng cấp mạnh vào “dàn chân” của chiếc Exciter 150 độ của anh, trong khi vẫn giữ lại gần như nguyên bản phần còn lại của xe. Những món đồ chơi mà chủ xe lựa chọn rất đơn giản nhẹ nhàng không quá giá trị nhưng đã đủ làm hài lòng chủ xe bởi hiệu năng nó mang đến.

Exciter 150 nhẹ nhàng với dàn chân 5 cây trắng tuyệt đẹp

Phần đầu xe được trang bị chóa đèn 2 tầng một món đồ chơi chính hãng Zhipat sản xuất dành riêng cho Exciter 150 sử dụng, với cấu tạo như zin nên không cần phải chế cháo bất kì chi tiết nào, đem lại ánh sáng tốt hơn nhưng không gây chói mắt người đối diện. Phía dưới là demi của Malaysia cho khả năng khí động học cao hơn và giúp chiếc xe giảm đi một một phần trọng lượng.


Lựa chọn cho mình mẫu cùm tay thắng Racingboy bình dầu rời tương tự như các dòng cùm PKL, mẫu tay màu Titan này có kích thước piston 17mm phù hợp với tất cả dòng xe nhỏ sử dụng một heo dầu từ 4pis trở xuống, bình dầu và pat treo được tặng kèm theo sản phẩm nên ta không cần phải mua thêm bất kì một chi tiết nào, tất cả đã được Racingboy tính toán sẵn cho người dùng.


Dàn chân sử dụng mâm Racingboy 5 cây phiên bản dành riêng cho Exciter 150 sử dụng, trước kia sản phẩm chỉ có hai màu vàng đồng và đen nhưng hiện nay đã có thêm tông màu trắng để phục vụ các tay chơi thích phong cách trường đua.


Bản độ sử dụng gác chân kiểu dáng Z1000 mini sản xuất dành cho Exciter 150 nên lỗ ốc rất phù hợp nên không cần chế cháo bất kì một chi tiết nào, phần phuộc trước đã được hạ xuống khá nhiều làm thay đổi trọng tâm của xe giúp dàn đầu đầm hơn khi chạy tốc độ cao.​

Exciter 150 độ ấn tượng với dàn chân Racingboy 8 cây vô cùng cứng cáp.

Theo như chia sẽ của chàng chủ xe thì khối động cơ đã được nâng cấp từ 57 lên thành 62zz đem lại sức mạnh động cơ uy lực hơn cho chiếc xe, bởi đã nâng cấp nên phần cổ pô phải được mở rộng rất nhiều để chuẩn với lượng khí thải vô cùng lớn mà cục máy này tạo ra.


Là một chiếc xe quá thiên về tốc độ nên khi lên tốc độ cao chiếc xe rất dễ bị sàng lắc phần đầu, để khắc phục yếu điểm chết người này chủ xe đã bỏ ra số tiền hơn 3 triệu đồng để trang bị trợ lực RRGS một thương hiệu đến từ Đài Loan nổi tiếng với các dòng phuộc trước sau dây dầu…

Vị trí treo sau sử dụng phuộc Ohlins bình dầu rời với tổng chiều cao 208mm được sản xuất dành riêng cho Exciter 150 sử dụng, đi kèm cùng hai núm chỉnh ở chân phuộc và bình dầu để kiểm soát hành trình đàn hồi của phuộc không bị sàng lắc khi vào cua ở tốc độ cao.


Dàn chân hạ xuống mâm Racingboy 8 cây phiên bản 2 đĩa sản xuất dành riêng cho Exciter 135 5s sử dụng nên khi chế qua cho phiên bản 150cc người thợ phải canh chỉnh làm lại hết các chi tiết như cục canh ống chỉ để phù hợp với xe.

Hình ảnh lấy từ Nguyễn Văn Họ 2banh vn

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Related posts

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *