News, Study in Singapore, Tư Vấn

Thủ tục visa du học Singapore 2020

Đầu tiên các bạn cần phải lưu ý đó chính là bạn không cần đến đại sứ quán hay lãnh sự quán Singapore để xin visa đi du học Singapore. Việc bạn cần làm khi muốn du học Singapore đó chính là liên hệ với nhà trường mà bạn muốn học ở bên Singapore, nộp hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường, sau đó nhà trường phía Singapore sẽ xin cục xuất nhập cảnh Singapore (viết tắt là ICA) visa du học Singapore – Student Pass cho bạn.


Thủ tục xin visa du học Singapore – Student Pass

Tuy nhiên: không phải trường nào bên Singapore cũng được phép nhận sinh viên du học, chủ yếu là các trường công lập mới có quyền này vậy nên bạn phải lưu ý trong việc chọn trường học cho chuẩn

1. Các kỳ nhập học, yêu cầu ngoại ngữ và học lực

Các trường tại Singapore có các kỳ nhập học linh hoạt, khai giảng liên tục, rất thuận lợi cho việc đăng ký học của học sinh. Thông thường, các kỳ nhập học chủ yếu vào tháng 1,4,7,10. Đối với hệ thống công lập thì kỳ nhập học tùy vào chính sách tuyển sinh của từng trường.

  • Hầu hết các chương trình undergraduate không yêu cầu bắt buộc về ngoại ngữ,

•   Foudation & Diploma: IELTS 5.0-5.5

•   Bachelor: IELTS 6.0-6.5

•   Postgraduate: IELTS 5.5-6.0

Nếu học sinh đạt đủ điểm IELTS, học sinh được vào học khóa chính luôn. Nếu chưa đủ điểm hoặc chưa có điểm IELTS, học sinh sẽ được học qua chương trình đào tạo Tiếng Anh của trường, sau đó vào thẳng khóa chính.

Tuy vậy, một số chương trình postgraduate/master yêu cầu bắt buộc submit IELTS từ 5.5-6.5 tùy từng chương trình.

Về học lực, để cấp thư mời học, các trường tại Singapore thường yêu cầu học sinh đạt từ 6.0 trở lên.

2. Xin Visa du học Singapore

Cùng là quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á nên thủ tục xin Visa du học Singapore đối với du học sinh Việt Nam đơn giản, nhanh chóng và không bắt buộc chứng minh tài chính. Thời hạn Visa được cấp (Student Pass) phụ thuộc vào thời gian khóa học mà học sinh đăng ký.

  • Quy trình như sau:

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa du học Singapore mà bạn thường phải nộp cho nhà trường đó là:

– Hộ chiếu phải còn đủ thời hạn trong thời gian bạn du học ở Singapore

– Bản sao giấy khai sinh công chứng

– 4 tấm ảnh 4x6cm

– Chứng chỉ ngoại ngữ

– Học bạ kèm bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc bảng điểm đại học kèm bằng đại học

– Nếu bạn đang đi làm thì nộp hợp đồng lao động của bạn

•   Học sinh sẽ nhận được các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường

•   Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.

•   Khi Visa Student pass của bạn được thông qua, học sinh sẽ nhận được IPA Letter để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.

•   Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, du học sinh đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình (IPA Letter có thời hạn trong 2 tháng)

3. Lý do học sinh có thể bị từ chối Visa

Trong trường hợp học sinh bị từ chối Visa, ICA sẽ không đưa ra lý do tại sao từ chối nhưng có thể học sinh rơi vào một trong các trường hợp sau đây:

•   Thời gian trống quá dài giữa 2 bậc học

•   Thường xuyên sang Singapore theo diện du lịch và ở lại gần 30 ngày

•   Kết quả học tập kém

•   Thái độ và ngoại hình tại cục hải quan không tốt

•   Độ tuổi, ngoại hình không giống 1 học sinh hoặc không phù hợp với khóa học

Một số bạn nữ có thể bị từ chối visa khi bị nghi ngờ về mục đích sang Singapore.

Xem thêm : Du học Singapore 2020

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *