Du học Úc

Du học Úc 2020 yêu cầu điều kiện gì và cần bao nhiêu tiền?

Du học Úc 2020 yêu cầu điều kiện gì và cần bao nhiêu tiền?,điều kiện và trình độ,độ tuổi, Visa du học Úc, là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế muốn theo học ở một quốc gia nói tiếng Anh.


Du học Úc 2020 yêu cầu điều kiện gì và cần bao nhiêu tiền?

Để du học Úc, bạn phải thỏa mãn một số điều kiện cần thiết như độ tuổi, trình độ học vấn, khả năng ngôn ngữ, thủ tục visa,… Dưới đây, bài viết tổng hợp 5 điều kiện du học Úc năm 2020.


Điều kiện và Độ tuổi du học Úc

Để được cấp visa du học Úc, du học sinh phải có độ tuổi tối thiểu là 6 tuổi. Những bạn chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:

 • Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
 • Sống cùng thân nhân thích hợp
 • Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát

Những lưu ý là Du học sinh tuyệt đối không được phép đến Úc trước khi thoả thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực. Đây là điều khoản trong visa du học Úc. Nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn hoàn toàn có khả năng bị huỷ.


Trình độ ngoại ngữ

Tùy thuộc vào từng trường, từng cấp học, ngành học khác nhau sẽ có yêu cầu đầu vào về tiếng Anh khác nhau. Các bạn cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin visa.

Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khoá Anh văn cấp tốc (English Language Intensive Course – ELICOS) để đạt điều kiện du học Úc. Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Tuy nhiên, điểm IELTS không phải là tất cả. Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE)


Điều kiện Trình độ học vấn khi đi du học ÚC

Các yêu cầu về học vấn cũng sẽ có sự khác biệt tuỳ từng trường, ngành học, bậc học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:

 • Đối với chương trình tiếng Anh: Sinh viên có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra đầu vào của trường.
 • Đối với chương trình Phổ Thông: bạn cần cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh cho nhà trường. Mỗi trường, bang và vùng lãnh thổ có những yêu cầu khác nhau.
 • Đối với các chương trình đào tạo nghề: Thường không yêu cầu thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính.
 • Đối với chương trình Đại học: Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất. Có GPA lớn hơn 7.0 (Tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên).
 • Đối với chương trình Sau đại học: Bạn phải có bằng đại học. Sau đó, trường sẽ xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Tuy nhiên, nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau Đại học, du học sinh có thể học các khoá dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm.


Điều kiện tài chính

Đối với những diện sinh viên du học Úc tự túc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình.

Du học sinh phải chứng minh tài chính qua một trong các yếu tố như:

 • Bằng chứng chi trả chi phí tới Úc cũng như sinh hoạt phí, học phí trong 1 năm đầu cho du học sinh và thành viên gia đình đi kèm
 • Bằng chứng chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm
 • Trình mẫu đơn AASES (chỉ dành riêng cho học sinh trao đổi)
 • Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng
Bằng chứng chứng minh tài chínhMức tiền (AUD)
Thu nhập hàng năm (của cha mẹ, vợ hoặc chồng) được trình bày dưới dạng giấy tờ chính thống như giấy báo thuế60,000 AUD (du học sinh có người giám hộ đi cùng cần có 70,000 AUD)
Chi phí sinh hoạt trong 1 năm (có thể bao gồm tiền gửi, tổ chức tài chính hoặc khoản vay của chính phủ, học bổng hoặc tài trợ)Sinh hoạt phí:

– Học sinh hoặc người giám hộ: $20,290

– Vợ hoặc chồng: $7,100

– Con cái: $3,040

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện kể trên, việc tiếp theo mà các bạn cần xem xét đó là chọn trường, chọn ngành; lên kế hoạch chi tiêu và tìm hiểu cuộc sống tại Úc. Hi vọng bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi đi du học Úc.


Chi phí du học Úc 2020

Chi chi phí du học Úc được chia thành 2 mẫu giá tiền gồm học chi phí và tầm giá sinh hoạt. Trong đó, học tổn phí sẽ đổi thay theo từng năm, từng trường, từng chương trình học. Nó là do những nhà phân phối giáo dục quy định. Trong khi đó, giá thành sinh hoạt lại phụ thuộc vào từng cá nhân. Bạn hoàn toàn mang thể kiểm soát giá thành sinh hoạt tại mức phù hợp.

Học phí

Như đã nhắc ở trên, học chi phí sẽ do các doanh nghiệp cung ứng giáo dục quy định. Tại Úc, Bộ Giáo dục cũng mang 1 số chính sách chung quy định về học phí. Tuy nhiên, đa số các trường sẽ tự khiến cho chủ và đưa ra mức học phí phù hợp. Chi phí tổn du học Úc – Học phí lại mang thể chia làm cho hai loại: Học tổn phí gốc và lệ phí đi kèm.

Chi phí du học Úc – Học phí gốc theo cấp học
Tiếng Anh350 AUD – 450 AUD / tuần
Tiểu học10.000 AUD – 12.000 AUD/năm
Trung học14.000 AUD- 19.000AUD /năm
Học nghề~15.000 AUD / năm
Cao đẳng12.000-16000 AUD /năm
Chứng chỉ6.000- 18.000 AUD / năm
Cử nhân đại học27. 000 AUD – 34. 000AUD/năm
Thạc sĩ28,000 AUD- 40.000 AUD /năm
Tiến sĩ29.000 AUD – 45.000 AUD/ năm
Chi phí du học Úc – Lệ phí đi kèm
Phí VisaKhoảng 628 AUD
Phí bảo hiểm OSHC600 AUD – 700 AUD /năm
Phí đăng kíTùy vào từng trường
Phí khám sức khỏe106 AUD/ lần
Tài liệu học tập
 700 AUD – 900 AUD

Chi phí sinh hoạt

Chi chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào ăn xài của từng du học sinh. Do đó, cực kỳ khó để tình cụ thể giá thành sinh hoạt Úc chính xác. Tuy nhiên, bạn với thể tham khảo một số giá tiền sinh hoạt Úc sau.

 Chi chi phí nhà ở

+ Bạn muốn mau chóng hòa nhập vào cộng đồng dân cư Úc. Homestay là mẫu hình nhà ở lí tưởng. Mức phí phụ thuộc bạn có ở chung phòng có chủ nhà hay tính cả mức giá ăn uống, chi phí tiêu dùng chung đồ,…

 • Chi phí tổn Homestay vào khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.

+ Nếu muốn tự do bạn với thể thuê phòng ngoài. Thông thường, bạn sẽ buộc phải trả mội sinh hoạt phí như điện, nước,… Bạn có thể share phòng để kiệm ước chi phí.

 • Tổng chi phí lúc thuê phòng ngoại trừ khoảng từ 300 tới 1.300 AUD/tháng.

+ Đăng kí ở trong ký túc xá của trường Đại học cũng là 1 lựa tìm hay.  Bạn với thể đăng kí online qua những website của trường đại học.

 • Chi tổn phí KTX  thường từ 320 đến 1.000 AUD/tháng.

Chuẩn bị và lưu ý gì trước khi đi du học ÚC

Ngoài tiếng Anh, kiến thức tích lũy để cầm chắc visa trong tay thì bạn nên chuẩn bị một số thứ cần thiết trước khi đi. Vậy đó là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Visa là bước đầu trong quá trình du học, do đó cần phải chuẩn bị thêm nhiều thứ cần thiết khác

Mua bảo hiểm du lịch khi có ý định du học

Dù bạn là du học sinh đã mua bảo hiểm y tế khi học tập tại trường ở nước sở tại. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý bảo hiểm y tế chỉ có hiệu lực bắt đầu từ ngày nhập học và kết thúc khi khóa học của bạn hoàn thành.

Trong khi đó, cuộc sống thì luôn có nhiều điều bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được, cho nên du học sinh luôn được khuyến khích cao nên mua gói bảo hiểm du lịch trước khi lên đường nhập học.

Gói bảo hiểm du lịch dành cho du học sinh hoặc khách du lịch rất đa dạng và áp dụng trên toàn thế giới, tùy vào hãng bảo hiểm mà bạn lựa chọn sẽ có mức giá khác nhau.

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

Có rất nhiều hãng bảo hiểm không chấp nhận bán bảo hiểm du lịch cho du học sinh Quốc Tế sau khi học sinh đã nhập cảnh tại nước sở tại theo chính sách của hãng bảo hiểm.

Trong trường hợp này, du học sinh cũng có giải pháp là mua bảo hiểm tại các công ty nội địa ở nước sở tại nhưng giá rất cao.

Vì vậy, các bạn du học sinh có ý định lên đường nhập học sớm cần chú ý về vấn đề này. Vì sức khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và thành công.


Hành trình bắt đầu chuyến du học cần chuẩn bị gì?

Có 3 điều quan trọng bạn cần ghi nhớ trước khi khởi hành du học, cụ thể là:

Kiểm tra ngày, giờ và hành trình bay

Dù bạn du học bất cứ đâu, trước khi lên đường ra sân bay bạn đều cần kiểm tra thật kỹ lưỡng ngày và giờ bay chính xác, hành trình bay. Phải có mặt ở sân bay từ 02 đến 03 giờ trước giờ bay để làm thủ tục tại quầy check-in hãng hàng không và thủ tục xuất cảnh.

Du học sinh có thể check-in online trước giờ bay 24 tiếng đồng hồ để tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Kiểm tra hành lí

Thông thường các chuyến bay quốc tế đều cho phép hành khách mang tối đa 2 hành lý ký gửi, mỗi kiện 23kg (không được phép vượt quá trọng lượng quy định). Hành lý xách tay được mang 7kg.

Đối với du học sinh, các giấy tờ quan trọng và laptop, điện thoại, sạc dự phòng nên để trong hành lý xách tay.

Một số vật dụng bạn nên mua như:

 • Dụng cụ học tập: Du học sinh nên mua sẵn các dụng cụ học tập cần thiết như sổ tay, 1 hộp bút, ngòi viết chì, viết dạ quang (highlight).
 • Quần áo mùa đông: Đối với các bạn nhập học vào mùa Đông hoặc mùa Xuân, một số thành phố sẽ rất lạnh và nhiệt độ có thể xuống thấp đến âm 10 đến âm 15 độ C (một số nơi dùng độ F). Các bạn có thể mua các loại áo ấm mùa đông (loại có lông ngỗng bên trong) có thể chống được cái rét lạnh và chống ướt khi tuyết rơi.
 • Thức ăn: Việt Nam là một quốc có nhiều mặt hàng thực phẩm và tiêu dùng xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới. Cho nên, sẽ không quá khó khăn với các du học sinh Việt Nam mua các thực phẩm tại chợ người Việt Nam tại hải ngoại. Các bạn thỏa thích mua mì gói, nước mắm, bún, phở, mì miến, các loại thủy hải sản Việt Nam đông lạnh, các loại rau Việt Nam.

Kiểm tra tiền mặt mang theo

Đối với du học sinh được phép mang không quá $5,000 đô la Mỹ khi xuất cảnh (tùy theo quốc gia du học thì quy đổi thành trị giá tương đương).

Hầu hết, thường mang không quá nhiều tiền mặt vì đa số học sinh đã thanh toán các chi phí cần thiết như học phí, chi phí ăn ở tháng đầu tiên, bảo hiểm,…

Tuy nhiên, bạn cũng cần mang theo một số ngoại tế tại đất nước quá cảnh để có thể mua thức ăn, đồ uống tại sân bay quá cảnh.

Phần lớn, phụ huynh và học sinh đều chuẩn bị thẻ tín dụng để có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào khi cần thiết.

Một số điều du học sinh cần nắm khi đến sân bay và trong máy bay

Có 4 điều mà du học sinh cần nắm khi đến sân bay và trong máy bay để đảm bảo chuyến du học tốt đẹp, suôn sẻ là:

Không được phép cầm hộ hoặc giúp bất kì ai lạ mặt

Du học sinh cần thận trọng khi làm thủ tục tại bất cứ sân bay nào, không nên cầm hộ hoặc giữ hành lí hay đồ dùng của bất kì người nào lạ mặt.

Vì bạn sẽ không biết được đó có phải là hàng cấm, chất cấm hoặc các loại vũ khí hạt nhân nào có trong hành lí mà bạn đang cầm hộ.

Nhớ dãn nhãn tên trên hành lý của mình

Du học sinh nhớ đánh dấu hành lý của mình bằng cách viết nhãn tên (nametag) có đầy đủ thông tin: họ tên đầy đủ, số điện thoại, email và địa chỉ liên lạc tại đất nước đến du học.

Phòng tránh trường hợp thất lạc để có thể dễ tìm kiếm.

Xử lí các chứng từ quan trọng

Du học sinh cần giữ cẩn thận các hồ sơ giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, thư mời nhập học, bảo hiểm, vé máy bay,…

Sau khi làm thủ tục xuất cảnh và vào máy bay các du học sinh cần lưu ý không mở bất cứ giấy tờ quan trọng nào ra xem, vì hành trình bay khá dài và mệt mỏi nên nếu các bạn sơ ý và để quên chứng từ quan trọng đều rất nguy hiểm.

Khai đơn nhập cảnh

Đa phần các sân bay quốc tế lớn tại Canada hoặc Mỹ đều làm thủ tục nhập cảnh bằng máy điện tử.

Tuy nhiên, trên máy bay các tiếp viên hàng không cũng thường phát cho hành khách các đơn khai nhập cảnh. Du học sinh cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong đơn nhập cảnh.

Những thông tin trên đây, chỉ là một số thông tin cần thiết cơ bản. Để có nhiều thông tin hơn, Trung tâm tư vấn Du học Quốc Anh IEC luôn sẵn sàng chia sẻ với các bạn du học sinh đang và đã có Visa lần đầu đi du học.

Viện ISB

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *