Du học Nhật Bản, News

Du học Nhật Bản 2019

Contents show

Du học Nhật Bản 2019

Du học Nhật Bản 2019 Nếu trước đây các thị trường Mỹ, Autralia, Canada… là các đất nước được ưa chuộng du học. Thì hiện tại , Nhật bản đang là nước dẫn đầu về số lượng học sinh Việt Nam lựa chọn để đi du học.

Theo số liệu của bộ giáo dục và đào tạo thống kê thì có khoảng 75.000 du học sinh việt Nam đang theo học tại Nhật, chiếm tổng 33% tổng du học sinh việt nam ở nước ngoài.

Lý do nên Du học Nhật Bản?

Những lý do gì khiến cho du học Nhật Bản trở thành lựa chọn ưu tiên của các du học sinh việt nam , hãy cùng Jellyfish tìm hiểu qua một số ưu điểm du học Nhật nhé

– Nhật bản nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á và thế giới: là một đất nước bị tàn phá sau chiến tranh thế giới, nhưng với ý chí và lòng yêu nước của người Nhật đã nhanh chóng khôi phục nên kinh tế phát triển một cách “ thần kỳ”. Nguồn tài nguyên thiên nhiên ở Nhật không nhiều, chính vì vậy đất nước chú trọng phát triển các ngành về công nghệ cao như cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin… giúp nên kinh tế tăng trưởng nhanh chóng và là cái nôi đào tạo về công nghệ cao.

– Chất lượng giáo dục hàng đầu: với nền kinh kế phát triển, thì giáo dục cũng được đẩy mạnh . Chính vì vậy, du học sinh khi đến và học tập tại Nhật sẽ được tiếp thu những kiến tức mới tiên tiến và chất lượng hàng đầu trên thế giới.

– Văn hóa nhật có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt nam , giúp du học sinh dễ hòa nhập. Con người Nhật chăm chỉ, cần cù và kỷ luật cao cũng giúp các bạn học hỏi được nhiều kỹ năng cho cuộc sống sau này.

– Vừa du học vừa làm trang trải cuộc sống: với những ưu đãi cho du học sinh có thể làm 28 giờ/ tuần, du học sinh có thể làm thêm để kiếm tiền giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình.

– Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi gia trường: nhu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Nhật rất lớn. Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể có 1 lựa chọn việc làm tốt cho mình ngay tại Nhật, hoặc trở về Việt Nam để làm việc. Các công ty Nhật bản luôn mà mơ ước làm việc của các bạn trẻ việt nam. Bởi vì đây mà môi trường năng động, có nhiều cơ hội phát triển, cùng chế độ đãi ngộ vô cùng tốt khi làm việc tại đây.

Sự khác nhau giữa đi du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn đang băn khoăn giữa việc đi du học hay đi xuất khẩu lao động tại Nhật để giúp mình có lựa chọn đúng đắn nhất. Vì thế, nếu như bạn muốn biết rõ hơn, hiểu rõ hơn về việc này thì hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu lời giải đáp về việc nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản dưới đây nhé.

Trước hết để có thể giải đáp được thắc mắc nên đi du học hay xuất khẩu lao động thì bạn cần phải hiểu rõ bản chất của 2 khái niệm này.

Việc đi du học và xuất khẩu lao động là hoàn toàn khác nhau nên cần phải phân biệt và không được nhầm lẫn. Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu về sự khác nhau này nhé.

Đi du học Nhật Bản chỉ đơn thuần là đi du học

Nhiều người đang nhầm lẫn giữa việc đi du học Nhật Bản chẳng khác gì so với việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên thực chất thì đi du học chỉ là đi học đơn thuần. Nếu ở Việt Nam bạn có thể vừa học vừa làm thì ở Nhật không có hệ đào tạo này.

Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục được xếp vào nhóm những quốc gia tốt nhất

Với việc du học Nhật Bản, nó chỉ thực sự phù hợp với những người có mục đích học thật. Bởi chương trình du học Nhật Bản hoàn toàn giống như những nước tiên tiến khác nhưng yêu cầu về tiếng thấp hơn.

Chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép sinh viên du học tại đây làm việc 28 tiếng/tuần và họ không có nhiều lựa chọn về việc làm cho mình. Chủ yếu sinh viên sẽ chỉ làm với vài công việc như làm ở quán ăn, dọn dẹp, khách sạn hay làm việc tại các cửa hàng,…

Làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Những công việc đó chỉ mang tính chất là làm thêm, có thể nghỉ bất cứ khi nào và không ổn định,  không có chế độ. Việc làm thêm có thể đem lại thu nhập cao cho sinh viên, họ có thể trang trải học phí, tiền sinh hoạt của mình và để dư ra một chút nhưng không nhiều. Nếu như bạn làm quá số giờ so với quy định thì ngay lập tức bạn sẽ bị đuổi về ngay.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tức là đi làm, đi lao động

Đi xuất khẩu lao động là hình thức duy nhất bạn có thể làm việc ổn định, chính đáng và tập trung để kiếm tiền tại Nhật Bản. Trong số những người sang Nhật làm việc thì có tới 70% là người lao động phổ thông và 30% còn lại là những người đã có tay nghề với các ngành như hàn, tiện, xây dựng, bào, dệt may,…

Chính phủ Nhật Bản không chấp nhận việc người nước ngoài nhập cảnh tự túc rồi ở lại Nhật và làm việc. Họ chỉ chấp nhận những người tham gia các chương trình phái cử nghĩa là thực tập kỹ năng hay còn gọi là xuất khẩu lao động.

Người lao động vẫn được hưởng lương theo Luật lao động Nhật Bản, hợp đồng lao động có thể từ 1 – 3 năm. Lợi thế của chương trình này chính là người lao động được hưởng mức lương đảm bảo, được đóng bảo hiểm, đảm bảo các chế độ sinh hoạt theo Luật của Nhật Bản. Chế độ làm việc 8 tiếng/ngày, 40 – 44h/tuần, có nhân hệ số khi tăng ca và làm thêm.

Như vậy bạn có thể hiểu được cơ bản về bản chất của 2 diện này. Từ đó nắm vững mục tiêu của bạn là gì và xem xét nên đi du học hay xuất khẩu lao động theo định hướng của mình.

Vậy những ai nên đi du học? Ai nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Tùy theo định hướng của mỗi người mà lựa chọn nên đi du học hay xuất khẩu lao động. Chúng tôi sẽ chỉ ra một số những đối tượng nên đi du học và đối tượng nên đi xuất khẩu lao động để bạn có thể nắm rõ và xác định sau đây:

Đối tượng đi để học hỏi và xác định mục tiêu sau khi về nước

Với những đối tượng muốn nâng cao kiến thức, muốn có tương lai rộng mở hơn sau khi về nước thì du học sẽ là con đường tốt hơn. Vì Nhật Bản là đất nước có nền văn minh khoa học và kiến thức vô cùng lớn. Vì thế sang đây du học sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều và có tương lai tốt sau khi về Việt Nam.

Với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng hoặc đại học thì có thể lựa chọn con đường này. Tuy nhiên thì có vài lưu ý cho bạn khi du học chính là học tiếng Nhật không dễ dàng, muốn du học bạn phải có trình độ N5 trở lên. Vì thế mà chú ý cân nhắc xem mình có phù hợp hay không.

Ngoài ra thì đi du học bạn sẽ chưa thể làm thêm được ngay nên tài chính gia đình phải đảm bảo để có thể chi trả cho các kỳ học. Ngoài ra thì chi phí ăn, ở, đi lại Nhật cũng rất cao, nhất là những trường ở trung tâm thành phố.

Đối tượng muốn có thu nhập để gửi về cho gia đình

Nếu như bạn là người muốn đi làm để kiếm thu nhập về phụ giúp cho gia đình thì việc tham gia các chương trình xuất khẩu lao động chính là con đường phù hợp nhất.

Những người không có khả năng học tiếng, tuổi từ 19 tuổi trở lên. Những người tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động này sẽ có thu nhập từ trên 20 triệu/tháng. Theo thống kế, số năm làm việc tại Nhật là 3 năm, sau khi trở về sẽ tích lũy được khoảng 720 – 800 triệu đồng.

Lưu ý với những người có ý định đi xuất khẩu lao động cần nhớ rõ về quy trình tuyển chọn. Chú ý chọn nơi có các chương trình xuất khẩu lao động uy tín. Đừng ham đi nhanh, đi rẻ. Tất cả các chương trình xuất khẩu lao động uy tín luôn được tuân theo quy định của OTIT từ trước và mức lương cũng được đảm bảo theo Luật lao động của Nhật Bản.

Một vài lời khuyên cho bạn khi hướng tới Nhật Bản làm việc

Bạn muốn đi sang Nhật làm việc thì cần nghe một số lời khuyên sau đây để tránh tiền mất, tật mang:

 • Hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn nên đi du học hay xuất khẩu lao động. Chọn sai sẽ khiến bạn phải hối hận bởi muốn đi làm nhưng lại chọn đi du học (đa phần vì nghe thấy cái từ “du học” sang trọng hơn).
 • Hãy hạ thấp nguyện vọng của bản thân xuống: Để tạo tâm lý thoải mái nhất cho bạn thì nên đặt mục tiêu gửi về cho gia đình từ 20 – 25 triệu/tháng.
 • Chọn đúng công ty uy tín để tránh vừa mất thời gian chờ đợi lại vừa không có kết quả hoặc phải nộp nhiều loại chi phí khiến bạn vừa mất tiền lại không thể đi được.

Ngày hội du học Nhật Bản 2019

Tại “Ngày hội du học Nhật Bản 2019” học sinh du học Nhật được miễn phí tư vấn, xử lý hồ sơ, phí dịch thuật..
Nền giáo dục của Nhật Bản hiện nay được nhiều du học sinh quốc tế quan tâm. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (năm 2018), hiện có 75.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản, chiếm 33% tổng số du học sinh Việt Nam đi du học nước ngoài. Đây là lần đầu tiên số lượng sinh viên Việt Nam du học Nhật Bản vượt qua các thị trường du học truyền thống như Mỹ, Australia, Canada…TMS Asia tổ chức
“Ngày hội du học Nhật Bản 2019” tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam mong muốn du học Nhật chọn được ngôi trường phù hợp. Chương trình cũng hướng đến thúc đẩy du học Nhật Bản qua việc cung cấp cho các em thông tin chính xác về các chương trình giáo dục ở xứ sở anh đào.

Ngày hội du học Nhật Bản 2019 là chuỗi sự kiện thường niên do Tập đoàn giáo dục châu Á TMS Asia tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Ưu đãi cho học sinh tham dự

 • – Miễn 100% phí dịch vụ
 • – Nhiều ưu đãi và quà tặng lên đến 35 triệu đồng
 • – Phỏng vấn tuyển sinh trực tiếp với Trường Nhật ngữ
 • – Tư vấn chọn trường, chọn ngành học đa dạng với hệ thống trường khắp 7 vùng của Nhật Bản
 • – Hướng dẫn làm thủ tục, hồ sơ du học Nhật Bản từ A – Z
 • Lợi ích khi du học Nhật Bản tại TMS Asia
 • – Miễn hoàn toàn phí tư vấn, phí dịch vụ xử lý hồ sơ, phí dịch thuật…
 • – Tỷ lệ đỗ visa lên đến 99% – xử lý visa nhanh chóng
 • – Hỗ trợ tìm việc làm thêm ngay khi sang Nhật
 • – Cơ hội ở lại và làm việc tại Nhật cao
 • – Học sinh được chọn trường, ngành học theo nguyện vọng bản thân
 • – Hàng chục cơ sở, văn phòng đại diện tại Nhật Bản sẵn sàng giúp đỡ du học sinh khi gặp khó khăn

Tại sự kiện, đại diện các trường đến Nhật Bản sẽ tư vấn, giúp học sinh xác định được con đường và chương trình phù hợp nhất với bản thân để xây dựng lộ trình du học thông minh. Ngoài ra, đại diện các trường sẽ giới thiệu về chương trình học cũng như trao đổi thông tin tuyển sinh, hồ sơ, học bổng, visa… đồng thời giải đáp tất cả thắc mắc về du học Nhật Bản.

Lời kết

Trên đây chính là những giải đáp cho thắc mắc nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn đang băn khoăn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, bạn có thể tự đưa ra được quyết định cho mình chính xác để đạt được mục tiêu và định hướng đề ra.

Theo xkldnamhai.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *