Du học Nhật Bản, Featured, News

Du học nhật bản vừa học vừa làm có tốt không?

Du học nhật bản vừa học vừa làm có tốt không?

Du học nhật bản vừa học vừa làm có tốt không? Được học tập và làm việc tại nước ngoài là ước mơ của bao người! Bạn đang trong ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT và đang mông lung.

Mông lung trước những sự lựa chọn khác nhau. Có nên đi du học Nhật vừa học vừa làm? Bài viết sau sẽ cho bạn những quyết định đúng đắn hơn cho cuộc đời của bạn!

Nên đi du học Nhật vừa học vừa làm hay học đại học tại Việt Nam?

Con đường du học giờ đây không còn xa lạ với nhiều người. Cơ hội để được sang Nhật học tập cũng không quá xa vời mà rất gần, nằm trong bàn tay bạn. Bạn muốn đi sang Nhật học tập ở đất nước mặt trời mọc xinh đẹp hay không? Nếu học tập tại nước ngoài là giấc mơ mà bạn đang theo đuổi? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn nên đi du học Nhật vừa học vừa làm hay ở lại Việt Nam học đại học? Tất cả những thắc mắc ấy sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này!

Du học Nhật vừa học vừa làm là gì?

Chương trình du học Nhật vừa học vừa làm là một hình thức đi đến Nhật bản để học tập một lĩnh vực nào đó. Chi phí để có thể đến Nhật học tập trong khoảng 199- 250 triệu đồng tùy vào khu vực bạn học tập. Trong quá trình ở đây học tập, bạn có thể làm thêm với số giờ quy định là tối đa 36 tiếng/ tuần. Nhờ vậy, có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đến Nhật học đã có thể vừa có thêm kiến thức vừa có thu nhập trang trải cho bản thân.

Những cơ hội bạn có khi du học Nhật

Học hỏi những điều hay: Được học tập ở một đất nước phát triển bậc nhất thế giới là cơ hội để bạn học hỏi nhiều điều. Có rất nhiều thứ để bạn có thể học tập được ở xứ sở hoa anh đào này. Bạn luôn muốn có những cơ hội rộng mở cho con đường sự nghiệp của mình. Thì Nhật Bản chính là nơi để bạn có thể nuôi dưỡng những đam mê của mình. Chương trình du học Nhật Bản sẽ cho bạn nhiều hơn những gì bạn được nhận. Khối lượng kiến thức đó sẽ là hành trang vững chãi để bạn có thể bước tiếp trên con đường sự nghiệp.

Biết thêm một thứ tiếng: Nếu như bạn muốn sang Nhật, bạn phải vượt qua kì thi kiểm tra tiếng Nhật. Và khi sống ở Nhật, chắc chắn ngôn ngữ Nhật của bạn sẽ được hoàn thiện hơn nữa. Tiếng Nhật sẽ giúp bạn rất nhiều trong những công việc sau này khi làm việc tại các công ty Nhật. Việc làm tiếng Nhật ở Việt Nam rất nhiều và thu nhập cao. Bạn có thể yên tâm về cơ hội việc làm của mình sẽ không bao giờ thiếu. Sự hiểu biết nhiều thứ tiếng sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong công việc. Du học Nhật vừa học vừa làm là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trau dồi thêm tiếng Nhật.

Có thêm thu nhập: Đi sang Nhật học tập và làm việc không chỉ là học mà còn dành thời gian để bạn làm thêm. Những công việc làm thêm ở Nhật tính ra tiền Việt Nam rất cao. Dao động trong khoảng 20-30 triệu đồng tiền Việt Nam. Vì vậy, khi sang Nhật làm việc bạn sẽ yên tâm về chi phí sinh hoạt của mình. Bởi nếu chăm chỉ, bạn có thể tự mình trang trải học phí và tiền sinh hoạt của mình.

Cơ hội việc làm: Nước Nhật là đất nước coi trọng nhân tài, đặc biệt là những người giỏi và siêng năng. Nếu bạn học tập chăm chỉ và có được học bổng du học Nhật thì đây quả là cơ hội vàng cho bạn. Đặc biệt, sau khi ra trường, bạn có thể lựa chọn ở lại hay về nước. Có thể thấy, con đường đến xứ sở hoa anh đào và trở thành du học sinh Nhật Bản rất tươi sáng. Tuy vậy không phải vì thế mà bạn nghĩ rằng cuộc sống luôn là một hồng. Muốn thành công, bạn phải không ngừng nỗ lực, cố gắng. Để có thể ở lại Nhật, bạn phải vượt qua những bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật nữa nhé.

Những sự thật cần biết về con đường vừa học vừa làm ở Nhật Bản

Thời gian làm thêm bị giới hạn:

Việc sang Nhật Bản học theo kiểu du học, bạn không được làm thêm quá thời gian quy định. Thời gian quy định cho việc làm thêm là 36 tiếng/ tuần. Bạn chỉ có thể làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng, những việc làm được phép làm khi sang Nhật.

Không phải lúc nào bạn cũng kiếm được việc làm tốt:

Thực sự là như thế. Bạn đến Nhật không phải để làm mà là để học tập. Làm thêm chỉ là phụ để bạn có kinh phí để trang trải một phần tiền cho gia đình. Vì vậy, muốn kiếm được việc làm tốt ở Nhật, bạn phải học tốt tiếng Nhật. Nói tốt tiếng Nhật, bạn mới có thể tìm được việc làm có mức lương tương đối cho bản thân mình. Du học sinh Nhật Bản từ Việt Nam luôn phải làm nhiều công việc làm thêm khác nhau và chi tiêu tiết kiệm mới có thể tồn tại được ở đây. Không những thế, sự cô đơn và áp lực công việc cùng khiến không ít người nản chí. Nhưng không phải vậy mà bạn từ bỏ giấc mơ được học và làm việc tại Nhật được. Bởi con người phải trải qua khó khăn mới có thể đến được với thành công!

Có nên đi đến Nhật vừa học vừa làm hay không?

Câu trả lời là – Có! Bạn nên đi nếu có thể. Bởi bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ. Có thể bạn chưa cảm nhận được ngay lúc đó nhưng bạn sẽ thấy đây là một quyết định đúng đắn. Có nhiều thứ giá trị bạn có thể nhận được khi du học tại Nhật? Đó là:

  • Có thể nói được tiếng Nhật. Có rất nhiều bạn trẻ vì đam mê tiếng Nhật mà quyết định đi Nhật để trau dồi thêm ngôn ngữ Nhật. Và việc làm  tiếng Nhật ở Việt Nam có mức lương cao. Một tương lai tươi sáng mở ra cho chính bạn.
  • Học được sự tỉ mỉ, trách nhiệm, trung thực của người Nhật. Đất nước Nhật Bản với những con người rất có trách nhiệm trong công việc của mình. Họ có những nét tính cách tuyệt vời rất đáng để học hỏi. Sự văn minh lịch sự của con người Nhật Bản sẽ khiến cho bạn trở thành một công dân tốt.
  • Thỏa mãn được khát khao học tập. Nói đến đào tạo kiến thức thì Nhật Bản là đất nước đào tạo con người tốt hơn bao giờ hết. Hi vọng rằng khi đến với Nhật Bản, bạn sẽ học được nhiều kiến thức tuyệt vời.
  • Tham quan, khám phá đất nước Nhật Bản xinh đẹp nhiều truyền thống và văn hóa đặc sắc.

Những điều cần có khi đi du học Nhật

  • Tiếng Nhật phải thật tốt

  • Bạn ít nhất cũng phải qua được trình độ giao tiếp tiếng Nhật cơ bản- trình độ N5. Biết tiếng Nhật và tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống nơi đây.
  • Hiểu về văn hóa Nhật

Bạn nên tìm hiểu kĩ càng về văn hóa cũng như tính cách người Nhật. Khi đến đất nước Nhật Bản, bạn không phải chỉ sống cho riêng mình. Bạn là người mang tinh thần Việt Nam, bộ mặt của dân tộc đến với nước bạn. Vì vậy hãy sống thật đẹp, thật có ích, để khi đến bất cứ đâu, bạn cũng được mọi người yêu mến và tạo cơ hội tốt.

Mang theo một tinh thần ham học hỏi

Hãy luôn là một người ham học hỏi, biết tiếp thu. Bạn đừng bao giờ trở thành người bảo thủ trong cuộc sống tự lập. Sống ở một đất nước mới lạ có rất nhiều thứ để bạn học hỏi và bạn phải sẵn sàng thay đổi, cởi mở hơn để tiếp thu chúng. Du học và làm việc tại Nhật Bản? Tại sao không nhỉ?

Sống trung thực, thật thà

Người Nhật rất quan trọng đức tính này. Hãy để cho ý thức, trách nhiệm, sự trung thực đặt lên hàng đầu. Đi Nhật là một hành trình học tập dài về cả kiến thức lẫn nhân cách của mỗi con người. Mong rằng bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của cả tài và đức để trở thành một công dân tốt dù ở bất cứ đất nước nào.
Nếu bạn muốn có những trải nghiệm được sống và làm việc tại vùng đất hứa Nhật Bản thì đừng chần chừ gì. Bởi tuổi trẻ chẳng có bao nhiêu. Quyết định đi Nhật vừa học vừa làm hay học đại học tại Việt Nam là do bạn quyết định. Biết rằng khi ban đầu bạn sẽ rất cô đơn giữa nơi xa lạ. Tuy nhiên tương lai chắc chắn sẽ tươi sáng, và điều đó đang chờ bạn quyết định.

Liên hệ tại: GrowUpWork – sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi thông tin cần thiết về chương trình du học Nhật Bản hoặc tìm việc làm tại Nhật nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *