Du Học, Du học Nhật Bản, Featured

Du học Điều Dưỡng Nhật Bản – Ngành Nghề HOT Nhất 2020

1 muc luong nganh dieu duong tai nhat ban bao nhieu

Điều Dưỡng Nhật Bản – Ngành Nghề HOT Nhất 2020 …mMức lương Nhành điều dưỡng tại Nhật Bản bao nhiêu?

Ngành nghề điều dưỡng, hộ lý đang là đơn hàng hot nhất tính đến thời điểm hiện tại. Trong những năm tiếp theo, dự kiến xu hướng của đơn hàng này sẽ còn tiếp tục gia tăng nhanh chóng.

Ngành nghề điều dưỡng, hộ lý đang là đơn hàng hot nhất tính đến thời điểm hiện tại. Trong những năm tiếp theo, dự kiến xu hướng của đơn hàng này sẽ còn tiếp tục gia tăng nhanh chóng.

Chương trình điều dưỡng Nhật Bản là gì ?

Xuất khẩu lao động điều dưỡng đi Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn, thu hút đông đảo số lượng điều dưỡng viên và hộ lý tham gia. Hiện nay, có nhiều thông tin về chương trình và các đơn vị tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Nhật. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kĩ để tránh mắc bẫy tuyển dụng của những đơn vị phái cử không uy tín.

Xuất khẩu lao động điều dưỡng là chương trình tuyển chọn và đào tạo điều dưỡng viên đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt – Nhật. Các ứng viên tham gia đào tạo phải hoàn thành khóa đào tạo và vượt qua kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật tối thiểu từ cấp độ N4 trở lên.

Để có chuyến đi xuất khẩu lao động điều dưỡng hợp pháp tại Nhật, nguoười lao động cần thông qua một trong 2 đơn vị phái cử gồm: Bộ Lao động Thương binh Xã hội hoặc Công ty xuất khẩu lao động được Bộ LĐTBXH cấp giấy phép hoạt động.

muc luong nganh dieu duong tai nhat ban bao nhieu

Vị trí tuyển chọn điều dưỡng viên, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản

Thời gian tạm trú tại Nhật là 03 năm đối với điều dưỡng viên. Có thể gia hạn thêm 2 năm. Tuy nhiên, để làm việc lâu dài tại Nhật, điều dưỡng viên cần có chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại xứ sở này và hộ lý Nhật Bản cũng vậy.

Quy trình tham gia chương trình tuyển dụng điều dưỡng đi Nhật

1. Sơ tuyển ứng viên đầu vào

2. Kiểm tra sức khỏe

3. Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Nhật

4. Thi tuyển và tham gia phỏng vấn đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản

5. Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc theo thời hạn hợp đồng

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

– Giới tính: Nam/nữ

– Tuổi từ 19 – 35 tuổi. Chiều cao 1m55 trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên

– Đủ điều kiện sức khỏe lao động tại Nhật Bản, không mắc các bệnh cấm nằm trong danh sách 13 nhóm bệnh cấm xuất cảnh của Nhật

– Trình độ văn hóa: tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học ngành điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa

– Không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật của Việt Nam.

Du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Mô tả công việc của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Hỗ trợ công việc ăn uống, nghỉ ngơi, di chuyển, trò chuyện giao lưu và các vấn đề vệ sinh cho người già. Theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh và báo với bác sĩ để kịp thời xử lý… Ngoài ra, thực hiện các công việc khác theo sự phân công.

Mức lương của điều dưỡng Nhật

Thu nhập của điều dưỡng viên tại Nhật khá cao, dao động từ 30 – 35 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn được hưởng các chế độ đãi ngộ và phúc lợi khác. Nếu đạt thành tích cao trong công việc sẽ được nhận thêm các khoản phụ cấp.

Có chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức thu nhập lên đến 50 – 60 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương mà nhiều điều dưỡng viên Việt Nam mong muốn.

https://duhocedu.com/du-hoc-dieu-duong-nhat-ban.html

Bài viết liên quan

, ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *