Du học Nhật Bản, Featured

Điều kiện Du học Nhật Bản

Điều kiện Du học Nhật Bản

Mỗi năm có hàng trăm nghìn sĩ tử trượt đại học. Liệu điều đó có là dấu chấm hết cho họ. Có người đau khổ rồi thôi, họ lựa chọn học “tạm” tại 1 trường cao đẳng để có tí nghề trong tay hay chỉ là để có cái làm trong lúc ôn tập thi lại.

Có người lại lựa chọn con đường du học để tìm cho mình 1 hướng đi mới. Nhiều người không biết xì xào xung quanh rằng “Đi du học vì trượt đại học” và sự thật điều đó khiến họ trở nên không được tỉnh táo trước mặt người khác.

Ai bảo vì trượt đại học nên mới đi du học nào? Vậy những bạn đang học đại học nửa chừng rồi đi du học hay những bạn không thi đại học và đi du học luôn thì sao?

Trượt đại học có buồn đấy, có tiếc nuối đấy nhưng đừng vì thế mà khiến bản thân mình trở nên chán nản không còn một chút sức lực nào để đi đến tương lai.

Có câu nói rất hay “Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra”, “Thất bại là để thành công” không phải sao? Vì thế đừng nghĩ du học khi trượt đại học là lối thoát mà đó là tạo cho mình 1 cơ hội khác rộng mở hơn.

Trượt đại học có đi du học Nhật được không?

Chỉ cần bạn không trượt tốt nghiệp THPT bạn đều có thể đi du học tại Nhật được. Dù bạn trượt đại học hay không học đại học thì bạn vẫn có quyền đi du học tại một đất nước khác.

Thêm một điều kiện nữa là điểm tổng kết trung bình trong học bạ cấp 3 của bạn phải đạt 5.5 và có đủ điều kiện tài chính.

Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục phát triển, luôn mở rộng cửa đón du học sinh vào học tập và làm việc tại đất nước. Vì thế nếu có ai nói với bạn rằng “Trượt đại học thì sang Nhật học làm sao” là hoàn toàn sai, rất sai đấy

Và một điều tiên quyết bạn cần có chính là tiếng. Lòng tự tôn dân tộc của người dân Nhật rất cao, nên nếu bạn không biết tiếng Nhật sẽ rất khó để có thể hòa nhập với cuộc sống.

Cho nên hãy trau dồi ngôn ngữ thật tốt bạn nhé!

Du học Nhật: Mang lại cơ hội rộng lớn cho tương lai

Nâng cao khả năng ngôn ngữ 

Biết thêm 1 ngôn ngữ là biết thêm 1 cuộc đời. Nhất là với tiếng Nhật. Du học Nhật, bạn có cơ hội trau dồi ngôn ngữ thật tốt, trau dồi thêm cho mình vốn từ vựng, tăng khả năng nghe, nói, đọc, viết.

Biết đâu sau khi học xong có thể tìm cho mình một công việc tốt ngay tại đất nước mặt trời mọc này. Hoặc nếu có trở về nước chắc chắn bạn sẽ kiếm được bội tiền từ thế mạnh ngôn ngữ của mình đấy.

Ở Việt Nam các công ty Nhật đầu tư vào rất nhiều, nhân lực biết tiếng Nhật lại thiếu, nên không bao giờ “bị thiếu việc” và lương cũng không bao giờ thấp.

Trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng sống 

Khi đi du học tại 1 đất nước khác, sống 1 cuộc sống xa gia đình, không có sự che chở của bố mẹ. Bạn bắt buộc phải tự lo mọi thứ cho mình mọi thứ từ nhà ở, ăn uống, sinh hoạt,…

Điều này tạo cho bạn cách xoay sở với những tình huống phát sinh, hình thành nên thói quen sống tự lập.

Luyện thêm khả năng thích nghi với hoàn cảnh, cuộc sống tạo nền tảng để bạn bước vào cuộc sống thực tế.

Nâng cao kiến thức, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa 

Du học Nhật không có nghĩa bạn chỉ học với toàn người Nhật. Du học sinh có rất nhiều, đến từ các nước khác nhau.

Việc bạn tiếp xúc với nhiều người ngoại quốc là cách để bạn biết thêm 1 nền văn hóa, biết thêm về kiến thức, cách học, cách làm việc của họ.

Tại nước ngoài, sinh viên học là nhân vật chính, giảng viên sẽ là những nhân vật phụ đứng sau cánh gà hỗ trợ bạn, giúp đỡ bạn.

Điều này tạo cho bạn tính tự giác, không bị phụ thuộc vào người khác, ngoài ra bạn còn thoải mái sáng tạo, thoải mái nêu ra những điều bạn nghĩ, những điều bạn muốn làm.

Du học Nhật: Chi phí bao nhiêu?

Chi phí du học Nhật sẽ khoảng từ 150 triệu. Số tiền này với nhiều người là khá lớn nhưng cũng không phải là không thể lo được.

Nếu như tính riêng từng chi phí lẻ từ khâu chuẩn bị hồ sơ, học tiếng đến khi bạn nhận visa sẽ là cả 1 quá trình và cần chuẩn bị rất rất nhiều giấy tờ.

Các giấy tờ này nếu bạn tự chuẩn bị chắc chắn không thể xong vì còn liên quan đến các loại luật mà chính bản thân bạn không thể biết ngay cả khi tìm hiểu bạn cũng khó hiểu được.

Vì thế việc lựa chọn 1 địa chỉ du học uy tín là điều cần thiết. Có rất nhiều trung tâm du học, sự lựa chọn của bạn là vô biên nhưng để chọn ra 1 trung tâm du học Nhật khiến bạn đặt trọn niềm tin rất khó.

Chưa kể số tiền bạn bỏ ra không hề nhỏ, nhiều nơi còn đẩy giá lên có khi chi phí du học của bạn phải mất tận 200 triệu.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *