News, Xe

Ford Explorer 2020 giá bao nhiêu?

Ford Explorer 2020 giá bao nhiêu?

Ford Explorer 2020 giá bao nhiêu? Ford Explorer ra mắt thế hệ thứ sáu với tinh thần “Bình cũ rượu mới”. Đây hứa hẹn là đối thủ nặng kí cho phân khúc đang phát triển này.

Ford Explorer 2020 Nâng cấp chassis và động cơ

Ở thế hệ trước, Ford Explorer có những thay đổi lớn như chassis rời của dòng xe tải sang unibody của dòng xe gia đình; động cơ 4 xy-lanh đặt ngang kèm với hệ dẫn động cầu sau giống như các mẫu SUV cao cấp. Theo Car&Driver mặc dù thiết kế thay đổi nhiều nhưng thực ra Ford đã mượn ý tưởng từ những mẫu SUV của Volvo có từ năm 2002.

Ở thế hệ thứ sáu hoàn toàn mới của Explorer, Ford chú trọng hơn vào việc cải tiến công thức này với những tùy chọn theo kèm phù hợp hơn với yêu cầu của thị trường. Thế hệ mới này được điều chỉnh ở hệ chassis với sự phân bố trọng lượng đều hơn, tạo cảm giác lái cân bằng; cung cấp thêm tùy chọn động cơ V6 và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD).

Những sự thay đổi này đã khiến cho một chiếc xe nặng nề và khó sử dụng ở thế hệ trước trở nên nhẹ nhàng hơn và hoàn thiện hơn trên nhiều loại địa hình khác nhau. Hệ thống lái xử lý không quá nhanh nhạy, nhưng hệ thống treo giúp loại trừ cảm giác lái bồng bềnh. Tất cả các sự thay đổi này có thể không khiến chiếc xe có cảm giác lái nhạy hơn, nhưng có thể đem lại cho người lái sự tự tin khi vào cua trên những cung đường có nhiều khúc cua.

Cùng với đó, Ford cũng ra mắt của phiên bản thể thao ST hoàn toàn mới. Hãng xe Mỹ tiếp tục đưa ra thêm những lựa chọn về xe SUV hiệu suất cao, nối tiếp sự ra mắt của mẫu SUV cỡ vừa Edge ST. Phiên bản này sẽ được bán với động cơ V6 3.0 nâng cấp với 400 mã lực.

So với thế hệ trước, Explorer thế hệ thứ sáu giảm tổng trọng lượng hơn gần 100kg đi kèm với hộp số 10 cấp đồng phát triển với GM đã khiến khối động cơ 4 xy-lanh Ecoboost 2.3 lít tiêu chuẩn hoạt động hiệu quả hơn. Tại thị trường Mỹ, người mua có thể lựa chọn những tùy chọn về động cơ như động cơ V6 3.0 lít và động cơ hybrid 3.3 lít kèm với động cơ điện 44 mã lực.

Ford Explorer 2020 Sắp xếp lại nội thất và cải thiện khu điều khiển trung tâm

Trước đây, Với viền cửa sổ quá dày và nắp capô quá cao tạo cho người lái cảm giác như vị trí ngồi bị đặt quá thấp so với tương quan kích thước của một chiếc SUV. Cùng với đó, thể tích khoang chứa đồ không tương xứng với vẻ ngoài bề thế của chiếc xe. Việc sử dụng nhiều chi tiết không hợp lý về mặt kích cỡ ở thế hệ trước gây nhiều bất tiện cho người dùng… Ở thế hệ thứ sáu này, Ford đã đem đến rất nhiều thay đổi trong việc sắp xếp nội thất chiếc Explorer. Explorer 2020 được xử lý gần như tất cả những nhược điểm của thế hệ trước, cải thiện vị trí lái và góc nhìn của người lái. Khả năng chở đồ khi gập hàng ghế thứ 2 và 3 bằng nút bấm tiện dụng và không gian tối ưu hơn. Thể tích khoang chứa đồ khi gập hàng ghế thứ 3 là 515 lít, trong khi gập hoàn toàn hai hàng ghế 2 & 3 là gần 2500 lít

Mặc dù vậy, hàng ghế thứ 3 vẫn không phù hợp cho người lớn.

Bù lại, hai hàng ghế đầu đã có nhiều cải thiện về sự thoải mái cho người ngồi. Kể cả ở những phiên bản trang bị thấp, tappi cửa và mặt taplo sử dụng nhiều chất liệu nhựa mềm. Cùng với đó, các chi tiết nội thất được sắp xếp rành mạch và dễ sử dụng. Các nút điều khiển của hệ thống điều hòa được bố trí logic, dễ sử dụng. Màn hình giải trí trung tâm cho chất lượng hình ảnh sắc nét và có hệ thống menu sắp xếp rõ ràng, mạch lạc. Cùng với đó, Ford cũng cung cấp tùy chọn màn hình 10,1 inch đặt dọc.

Với thế hệ mới này, Ford cũng nhắm đánh tới nhiều đối tượng khách hàng hơn khi đưa ra mức giá bao phủ nhiều phân khúc hơn, từ 33.860 USD đến 58.250 USD với rất nhiều tùy chọn phục vụ nhu cầu khác nhau của người mua. Ford dự kiến mẫu xe này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những mẫu xe SUV như Dodge Durango, Honda Pilot, hay Subaru Ascent mới được ra mắt gần đây.

Với sự cạnh tranh khốc liệt của các dòng xe SUV cỡ lớn cho gia đình tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu, sự xuất hiện của Explorer thế hệ mới sẽ tiếp tục khuấy động thị trường ngày càng phát triển phục vụ cho các gia đình có nhu cầu về xe đa dụng.

Việt Long

Theo VnMedia

Bài viết liên quan

,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *