Du học Nhật Bản

Có nên Du học điều dưỡng Nhật bản?

1 muc luong nganh dieu duong tai nhat ban bao nhieu

Nhật Bản hiện đang là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ. Quốc gia này không chỉ nổi tiếng với môi trường học tập hàng đầu trên thế giới, mà còn là nơi có nhiều ngành học phát triển, trong đó có ngành điều dưỡng. Vậy du học ngành điều dưỡng tại Nhật có phải lựa chọn đúng đắn không?

Có nên Du học điều dưỡng Nhật bản 2020

 

muc luong nganh dieu duong tai nhat ban bao nhieu

1. Nghề điều dưỡng ở Nhật có tiềm năng như thế nào?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Vì thế, nhằm đáp ứng việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Nhật Bản, nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng cũng ngày một tăng lên. Theo thống kê đến năm 2025, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì sẽ có 4 người rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Ước tính trong vòng 10 năm tiếp theo, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý.

Công việc cụ thể của điều dưỡng viên tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão bao gồm:

–          Theo dõi và chăm sóc sức khỏe người bệnh, hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc theo quy định

–          Báo cáo thường xuyên với bác sĩ

–          Lắng nghe, chia sẻ và trò chuyện cùng người bệnh, giúp họ có được tinh thần thoải mái trong quá trình điều trị.

Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật khá cao, vào khoảng 130.000 yên – 150.000 yên/tháng. Mức lương này còn có thể sẽ dao động tùy theo vị trí công việc cụ thể của mỗi điều dưỡng viên. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn được nhận được các khoản phụ cấp thêm giờ hoặc chăm sóc tại nhà,…

nganh dieu duong tai nhat ban

2. Cơ hội việc làm trong và sau tốt nghiệp ngành điều dưỡng cực kỳ rộng mở

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng không chỉ hấp dẫn bởi nhu cầu nhân lực của ngành này tại xứ sở hoa anh đào quá lớn. Hơn thế nữa, du học Nhật ngành điều dưỡng còn mang lại cho bạn cơ hội việc làm trong quá trình học và sau tốt nghiệp với mức lương ngất ngưởng.

Thực tế, khi lựa chọn ngành học này, các bạn không cần phải lo lắng, chật vật xin việc làm thêm tại Nhật Bản như khi theo học chương trình khác. Bởi bạn sẽ được sắp xếp sẵn công việc tại viện dưỡng lão ngay sang khi sang Nhật, điều này cũng giúp các bạn chuyên tâm để học hành hơn.

2 du hoc dieu duong nhat ban tuyen sinh dieu duong tai nhat ban

Đặc biệt, Nhật Bản là đất nước có chế độ phúc lợi rất tốt và với ngành đặc thù như điều dưỡng, các bạn sẽ được hưỏng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao. Sau 3 -5 năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực điều dưỡng, một khoản tài chính không nhỏ và có cơ hội lớn nhận được visa điều dưỡng tại Nhật.

Trong quá trình làm việc, nếu thi được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích luỹ được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và làm việc lâu dại tại Nhật.

Ngoài ra, khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định. Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng.

Nếu như bạn muốn quay trở lại Việt Nam làm việc, cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng của bạn cũng không hề nhỏ. Hiện nay tại Việt Nam đã có trường Đại học Điều dưỡng và các bệnh viện đang phát triển khoa điều dưỡng một cách có trọng tâm và chất lượng. Trong tương lai gần với những kế hoạch xây dựng Viện dưỡng lão của Nhật Bản tại Việt Nam, với khả năng tiếng Nhật và bằng cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp tại Nhật, bạn sẽ là ứng viên tuyệt vời cho vị trí này.

Do đó, đây thực sự là ngành học tiền năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao. Vì vậy ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn cho những ai đi du học Nhật Bản.

3. Đối tượng tuyển sinh du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

 • Nam/ Nữ tuổi: Từ 20 – 30, đã tốt nghiệp PTTH, Trung Cấp, Cao đẳng hoặc Đại học
 • Bạn có nguyện vọng đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng và được gia đình ủng hộ.
 • Có lý lịch rõ ràng

Thời gian học:

 • Học ngoại ngữ tiếng Nhật 04 -06 tháng tại Việt Nam , ký túc xá tại Trung tâm Nhật ngữ Nam Chau IMS.
 • Học 03 năm tại Nhật (01 năm học tiếng và 02 năm học chuyên ngành trung cấp điều dưỡng )
 • Sau khi tốt nghiệp có chứng chỉ Quốc gia , các bạn sẽ được vào làm tại các Trung tâm điều dưỡng tại Nhật Bản.
 • Trong 03 năm học tại Nhật , nhà trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm tại các Bệnh viện hoặc các cơ sở , Trung tâm dưỡng lão với mức lương 1,000 yên/giờ.
 • Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật , nhà trường sẽ đăng ký cho sinh viên tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ Quốc gia về Điều dưỡng tại Nhật

 

4. Ưu đãi chương trình du học Nhật Bản tại TQT

 • Được nhận học bổng toàn phần của Nhật Bản: Dành cho các HS-SV tốt nghiệp giỏi tại các trường THPT, CĐ, ĐH ở Việt Nam.
 • Được nợ học phí dành cho tất cả những học viên tốt nghiệp ĐH chuyên nghành cơ khí, điện, xây dựng, công nghệ thông tin, kỹ thuật xử lý. Được nhà trường bảo lãnh chuyển đổi visa kỹ sư.
  –  Không nhất thiết phải học tiếng Nhật hết 2 năm nếu sinh viên trong thời gian học tìm được công việc thích hợp thì có thể chuyển tiếp sang đi làm theo diện kỹ sư.
 • Được hỗ trợ chuyển đổi visa lao động kỹ sư miễn phí mà không phải tiếp tục học tập đối với những học viên tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học ở Việt Nam, sau khi sang Nhật.
 • Được bảo lãnh người thân sang thăm hoặc sang Nhật sinh sống, học tập.
 • Được hưởng đầy đủ quyền lợi chế độ phúc lợi theo QĐ của luật NB như người Nhật.
 • 100% đỗ visa vì được sự bảo lãnh riêng của nhà trường.
 • 100% học sinh được công ty hỗ trợ tìm việc làm thêm sau 2 tuần nhập học.

Bài viết liên quan

, , , , , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *