Du học Nhật Bản, News

Có nên đi du học nhật bản hay không?

Có nên đi du học nhật bản hay không

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có 75.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản, chiếm 33% tổng số du học sinh Việt Nam đi du học tại nước ngoài. Đây là lần đầu tiên số lượng sinh viên Việt Nam du học Nhật Bản đã vượt qua các “thị trường du học truyền thống” như Mỹ, Úc, Canada…

Vậy điều gì đã giúp Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh như vậy?

Chúng tôi xin mời quí vị và các bạn cùng gặp gỡ Thạc sĩ Lê Văn Công – TGĐ công ty Tư vấn du học TMS ASIA (Thuộc Tập đoàn TMS Group):

Hơn 1 thập kỷ xây dựng và trưởng thành, TMS Group khẳng định được vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực Cung ứng nhân lực quốc tế và Giáo dục – Đào tạo. Thạc sĩ vui lòng chia sẻ cho Quý độc giả được biết những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công trong việc đi du học của một du học sinh?

Thạc sĩ Lê Văn Công:

Để có thể đi du học thành công thì yếu tố đầu tiên và quan trọng là phải có chứng chỉ ngoại ngữ tùy theo yêu cầu của trường nơi mình đến. Chính vì thế ngoại ngữ vô cùng quan trọng đối với du học sinh. Thậm chí nó cũng là một trong những yếu tố quyết định có đỗ visa du học hay không. Các trung tâm, công ty tư vấn du học có uy tín, bên cạnh hỗ trợ tư vấn, làm thủ tục thì còn mở các lớp đào tạo ngoại ngữ bài bản và chu đáo.

Du học hiện nay nổi lên như là một xu hướng được đa số gia đình lựa chọn, nhằm tìm kiếm một môi trường giáo dục thuận lợi để các bạn trẻ có thể phát triển toàn diện cả về tri thức lẫn nhận thức. Nhưng đây cũng là một quá trình đầu tư lâu dài và nghiêm túc cần được định hướng rõ ràng. Do vậy, việc lựa chọn một môi trường học tập phù hợp để các bạn có điều kiện phát huy tối đa thế mạnh, tài năng của mình là việc hết sức quan trọng và cần thiết. Hiện nay, có rất nhiều điểm đến trên thế giới được các bạn trẻ chọn là nơi để chắp cánh cho giấc mơ du học của mình. Nhưng không phải nơi nào được xem là tốt thì cũng phù hợp với điều kiện khác nhau của từng bạn. Khi lựa chọn một điểm đến để du học thì có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc như: điều kiện tài chính của gia đình, năng lực học tập của các bạn, tính phù hợp của chương trình giảng dạy, văn hóa, an ninh…Tất cả các yếu tố này cần phải được dung hòa và cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn một nơi hợp lý để theo học.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn công ty tư vấn có uy tín hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của việc đi du học. Hiện tại, trên thị trường có hàng ngàn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học với chất lượng không đồng đều, vậy làm sao để lựa chọn Công ty tư vấn du học uy tín:

+ Đầu tiên, một đơn vị cung cấp dịch vụ du học có uy tín khi đơn vị đó công khai minh bạch các hoạt động liên quan đến tài chính và pháp lý.

+ Thứ hai, nếu có một bề dày hoạt động thì đơn vị tư vấn du học sẽ có kinh nghiệm xử lý hồ sơ và đào tạo định hướng, hội nhập cho du học sinh tốt hơn so với các đơn vị mới thành lập, bộ máy vận hành chưa hoàn thiện.

+ Thứ ba, việc đi học của một học sinh không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện hồ sơ mà là sau khi xuất cảnh, du học sinh sẽ gặp những khó khăn gì, liệu đơn vị tư vấn du học có đủ hệ thống hỗ trợ sinh viên trên đất nước mà du học sinh theo học.

DHS Việt Nam những năm gần đây có xu hướng lựa chọn các quốc gia nào để du học? Số lượng DHS Việt Nam tập trung đông nhất hiện nay ở quốc gia nào? Thạc sĩ vui lòng phân tích cụ thể lý do?

Thạc sĩ Lê Văn Công:

Theo số liệu thống kê từ Cục xuất nhập cảnh, hiện nay số lượng DHS Việt Nam (tính đến năm 2017) tập trung đông nhất tại Nhật Bản là 61.671 DHS Việt Nam, tiếp theo là Mỹ 22.438 DHS Việt Nam, Úc 19.827 DHS Việt Nam, Canada và Hàn Quốc ngang nhau với số lượng lần lượt là 14.826 và 14.614 DHS Việt Nam.

Vì sao Nhật Bản lại thu hút số lượng lớn du học sinh Việt Nam:

– Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế lớn đứng thứ 3 trên thế giới, sau Mỹ và Trung Quốc.

– Nền giáo dục chất lượng hàng đầu

– Dễ dàng có được việc làm thêm với thu nhập cao

– Ngoài việc được tích lũy kiến thức ở nền giáo dục hoàn hảo bạn còn học hỏi được đức tính độc lập, tự tin, cần cù, siêng năng và kỷ luật trong công việc

– Với con số 80% du học sinh ở lại Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp đã nói lên một điều rằng bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc ổn định ở Nhật.

– Ngoài việc học tập, bạn còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở một quốc đảo xinh đẹp, một trong những quốc gia có chất lượng dịch vụ số 1 thế giới.

– Nhật Bản hiện nay vẫn là nhà tài trợ lớn nhất của Việt Nam. Đến nay, khối lượng ODA mà Chính phủ Nhật Bản cam kết dành cho Việt Nam chiếm khoảng 40% tổng khối lượng ODA mà cộng đồng tài trợ quốc tế đã cam kết. Hiện nay các công ty Nhật Bản được đánh giá trả lương cao nhất tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là thị trường du học đang được DHS Việt Nam rất quan tâm trong những năm gần đây, tỷ lệ tăng trưởng rất cao từ năm 2015 đến nay.

Trong những năm gần đây, xu hướng du học Nhật Bản đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, với tâm lý “sính ngoại” của nhiều học viên đã khiến họ rơi vào các “bẫy” mà nhà môi giới gài sẵn.

Những lưu ý khi chọn công ty du học Nhật Bản

Chính vì chưa nắm bắt đầy đủ thông tin mà nhiều người mất hàng trăm triệu cho các công ty du học ảo. Vậy, làm sao để nhận biết trung tâm du học lừa đảo? Một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Chú ý tên gọi công ty du học

Theo nhận định của các chuyên gia, nhiều công ty du học kém chất lượng hiện nay đều dùng các chiêu trò để “che mắt” thiên hạ bằng cách lấy tên “ăn theo” các tập đoàn hay thương hiệu nổi tiếng.

Cách làm này khiến nhiều du học sinh “mắc bẫy”, khiến họ tin tưởng và nghĩ rằng công ty uy tín, chất lượng và giàu có.

Do đó, khi thấy một số trung tâm có các tên như: Công ty du học HSBC Education, Công ty du học HBO Education, Công ty du học Sacombank Education, Công ty du học Disney Education, …. thì hãy thật cẩn trọng.

Tốt nhất, hãy đặt ra nghi vấn và xác minh bằng cách liên hệ đến trụ sở chính của công ty để hỏi về sự tồn tại của các công ty du học giáo dục trên.

Cơ sở vật chất công ty du học

Cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố bạn cần xem xét và chú ý khi lựa chọn công ty du học. Theo đó, các vị trí mặt bằng hay cơ sở vật chất sau đây bạn cần cẩn thận và cân nhắc:

Văn phòng công ty bề bộn, không có sự chỉ chu, khoa học. Mặt bằng công ty nằm ở trong hẻm sâu, các khu vực có giao thông không mấy thuận lợi.

Mặc dù không phải tất cả các công ty có cơ sở vật chất hay mặt bằng như thế là kém chất lượng. Tuy nhiên, việc thuê mặt bằng tạm bợ, giá rẻ cũng giúp bạn đánh giá về sự uy tín cũng như chất lượng của công ty du học.

Trường du học công ty du học

Đây cũng là một trong những yếu tố bạn cần cân nhắc. Khi có thông tin về các trường mà phía công ty du học giới thiệu, hãy xác minh lại bằng cách đăng lên diễn đàn, website để thăm dò ý kiến của mọi người.

Một số đặc điểm về trường bạn cần chú ý như: chất lượng đào tạo, vị trí địa lý, bằng cấp, chứng nhận, môi trường học tập, thành tích của trường,…..điều này sẽ giúp bạn xác định được công ty du học uy tín không, có giới thiệu các trường chất lượng cho học viên không.

Cuối cùng, để chắc chắn nhất, hãy lên Đại Sứ Quán để xác minh. Thông thường, trường các “dởm” thì mức chia hoa hồng cho các công ty tư vấn du học các lớn. Do đó, để kiếm lợi nhuận, nhiều công ty tư vấn giả, lừa đảo sẽ tìm mọi cách cho bạn vào học trường đó.

Trên đây là một số chiêu trò lừa đảo du học phổ biến mà các công ty, trung tâm môi giới ảo thường xuyên sử dụng để dụ dỗ các học viên để trục lợi. Do đó, để tránh “tiền mất tật mang”, trước khi lựa chọn hãy cân nhắc và xem xét thật kỹ. Chọn đúng “mặt” để “gửi vàng”.

Nếu bạn đang có nhu cầu du học, bạn đang tìm kiếm một địa chỉ, công ty tư vấn uy tín, chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây

https://duhocedu.com/du-hoc/du-hoc-nhat-ban

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *